Làm sao để giày da hết nhăn nhanh chóng, đơn giản?

Tất cả các loại giày da sau một thời gian sử dụng đều để lại vết nhăn trên bề mặt. Làm sao để giày da hết nhăn luôn là vấn đề được nhiều quý ông quan tâm. Bài viết dưới đây, Smartmen sẽ chia sẻ một số cách giúp xóa nhăn, giúp giày luôn sáng bóng như mới.

Nguyên nhân khiến giày da bị nhăn

Làm sao để giày da hết nhăn là vấn đề luôn khiến người đau đầu. Sau một thời gian sử dụng, giày da sẽ xuất hiện các vết nhăn. Đây là điều khó có thể tránh khỏi, dù cho bạn sở hữu đôi giày có chất lượng da tốt. Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến giày bị nhăn là:

 • Lựa chọn giày da bị rộng: Đeo giày rộng hơn kích thước chân sẽ tạo ra nhiều khoảng trống. Khi di chuyển, các khoảng trống bị co lại, từ đó tạo thành vết nhăn.
 • Do kiểu giày: Các loại giày có cấu tạo mũi là mảng da lớn sẽ dễ bị nhăn khi sử dụng. Đối với những loại giày da có họa tiết, hay được ghép từ những mảnh da nhỏ ít bị nhăn hơn.
 • Thời gian sử dụng lâu: Những đôi giày có thời gian sử dụng lâu sẽ dễ để lại vết nhăn hơn những đôi mới.
 • Do chất lượng da: Chất lượng da ảnh hưởng rất lớn đến việc da bị nhăn nhiều hay ít. Các loại da có chất lượng tốt thường ít bị nhăn hơn so với giày có chất lượng thấp. Bạn có thể lựa chọn những đôi giày da thật tại Smartmen để đảm bảo độ bền và hạn chế nhăn xước tối đa trong quá trình sử dụng.
Hinh-anh-lam-sao-de-giay-da-het-nhan-1
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng giày da bị nhăn khi sử dụng

Làm sao để giày da hết nhăn?

Giày da bị nhăn là điều khó tránh khỏi, vậy các quý ông có thể khắc phục bằng những cách nào? Sau đây là một số cách xóa nhăn cho giày đơn giản, dễ thực hiện nhất:

Xóa nhăn giày bằng một số thực phẩm thường dùng

Thực phẩm trong căn bếp hàng ngày ngoài cung cấp dinh dưỡng còn được sử dụng trong các mẹo vặt cuộc sống. Bạn có thể tận dụng các thực phẩm này để xử lý nhăn, làm mới cho đôi giày da của mình.

 • Sử dụng lòng trắng trứng gà: Bạn lấy lòng trắng trứng bôi lên vết nhăn, sau đó dùng xi để đánh. Các vết nhăn sẽ giảm nhanh chóng, và ngăn chặn nguy cơ khiến mũi giày bị gãy. Đây là mẹo giúp giảm nhăn gia giày tức thời.
 • Sử dụng mỡ lợn: Mỡ lợn có công dụng dưỡng ẩm và giảm nhăn, xước trên giày da. Lấy một ít mỡ lợn bôi lên bề mặt da, sau đó hơ trên lửa nhỏ cho mỡ thấm vào trong. Để 2 – 3 ngày sau đó dùng côn lau sạch và đánh xi là được. Sử dụng cách này bạn chú ý không nên hơ trên lửa to, vì dễ làm cháy da giày.
 • Sử dụng sữa tươi: Sữa tươi cũng là một thực phẩm được sử dụng nhiều để xử lý nhăn giày da. Bạn lấy khăn mềm thấm sữa tươi và bôi đều lên giày. Sữa tươi giúp da mềm mại hơn, giảm các vết nhăn trên giày.
Hinh-anh-lam-sao-de-giay-da-het-nhan-2
Sữa tươi có tác dụng giúp làm giảm nhanh các vết nhăn trên giày da

Sử dụng bàn ủi giảm nhăn da giày

Dùng bàn ủi cũng là một cách thông dụng để bạn giải quyết vấn đề làm sao để giày da hết nhăn. Để giảm nhăn trên giày da bằng bàn ủi, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ: Bàn ủi, cốt giày, xi đánh giày, vải bông (hoặc vải cotton).

Cách thực hiện:

 • Tháo hết dây giày và chèn cốt giày vào trong.
 • Điều chỉnh bàn ủi ở nhiệt độ thấp (dưới 27 độ).
 • Đặt khăn vải lên bề mặt da bị nhăn và dùng bàn ủi ủi phẳng.
 • Đặt cốt giày cố định ít nhất 24 giờ để giữ được dáng giày.
 • Dùng xi đánh bóng lại để có được đôi giày như mới.
 • Chú ý khi sử dụng bàn ủi không nên để nhiệt độ cao, vì nhiệt độ dễ làm hỏng da giày.

Tham khảo thêm “Cách khử mùi hôi giày mới đơn giản mà hiệu quả của Smartmen.

Dùng cồn để xử lý vết nhăn trên giày

Cách sử dụng cồn này phù hợp đối với loại giày có chất lượng da tốt. Cồn dễ làm bay màu hoặc loang màu, những đôi giày có chất lượng thấp không nên lựa chọn.

Trước khi sử dụng nên bôi cồn lên vùng da khó nhìn thấy để test xem da có bị đổi màu hay không. Nếu da không đổi màu bạn mới dùng miếng vải trắng lau nhẹ cồn trên bề mặt da. Sau đó dùng xi đánh lại là được.

Hinh-anh-lam-sao-de-giay-da-het-nhan-3
Cồn có tác dụng xóa nhăn và vệ sinh trên giày da rất tốt

Một số lưu ý làm sao để giày da hết nhăn

Với câu hỏi giày da thật có bị nhăn hay không là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, giày da bị nhăn là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể hạn chế vấn đề này bằng một số lưu ý sau:

 • Chọn mua và sử dụng các đôi giày có kích cỡ vừa chân.
 • Không nên sử dụng giày thường xuyên, dùng hàng ngày dễ làm mất dáng dày.
 • Sau khi sử dụng nên dùng cốt giày để cố định dáng giày.
 • Thường xuyên đánh xi để dưỡng ẩm cho da và làm mới giày.

Trên đây, Smartmen đã tổng hợp một số mẹo nhỏ giúp xóa bỏ vết nhăn trên giày da. Các quý ông có thể áp dụng và tự làm mới cho đôi giày của mình tại nhà mà không phải đau đầu làm sao để giày da hết nhăn.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về đầu trang