6 cách phân biệt ví da cá sấu thật giả chuẩn 100%

Làm thế nào để phân biệt ví da cá sấu thật giả là nỗi băn khoăn của nhiều người tiêu dùng. Bởi bất kỳ ai cũng không muốn bỏ ra một số tiền lớn để nhận lại một chiếc ví kém chất lượng, nhanh hỏng và không hợp xu hướng thời trang. Vậy làm sao để giải quyết thắc mắc này? Cùng tham khảo 6 cách phân biệt ví da cá sấu thật giả chuẩn 100% trong bài viết này của Smartmen.

1. Phân biệt da cá sấu thật qua đặc tính của da

Da cá sấu thật luôn có nhiều đặc điểm nổi bật, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng phân biệt được sản phẩm ví da cá sấu thật và giả qua 3 đặc tính sau.

Độ cứng của vảy cá sấu

Thông thường, da cá sấu thật luôn có đặc điểm là lớp vảy cứng hơn các khớp nối. Điều này giúp cho chất liệu da cá sấu linh hoạt và mang vẻ đẹp thời trang tự nhiên tuyệt đối. Ngược lại, chất liệu giả cá sấu thường có các khớp nối cứng hơn phần vảy do quá trình ép nhiệt và tạo vân công nghiệp.

Độ mềm mại giữa các lớp vảy 

Khi đã quan sát xong lớp vảy cá sấu trên ví, bạn có thể áp dụng cách phân biệt ví da cá sấu thật giả qua độ mềm mại giữa các lớp vảy. 

Với ví da cá sấu thật, các khớp nối giữa lớp vảy có sự kết nối linh hoạt, chắc chắn giống hệt như tĩnh mạch trên cơ thể con người. Nếu so sánh với ví da cá sấu giả, bạn sẽ thấy rằng các sản phẩm da cá sấu kém chất lượng luôn có các khớp nối cứng hơn và không được linh động.

Gai (vây xương) 

Đặc điểm nổi bật của da cá sấu thật là lớp gai sắc nét có độ cứng cao giống như được phủ một lớp sừng dày. Ngược lại, những chiếc ví giả da cá sấu thường có gai rất mềm và hình dạng hơi tròn. 

cách phân biệt ví da cá sấu thật giả
Mỗi bộ phận trên da cá sấu đều có thể sử dụng để làm ví da

Nếu bạn để ý quan sát, có thể dễ dàng nhận biết các sản phẩm sử dụng da đuôi, gai gù để làm ví da. Trong khi, ví da dùng bộ phận da ở chân cá sấu sẽ rất khó để nhận biết và kiểm tra được độ thật giả.

Tham khảo: Cách chọn kích thước ví da nam chuẩn nhất

2. Phân biệt qua bề mặt sản phẩm

Bên cạnh việc xem xét đặc tính của chất liệu da cá sấu, bạn có thể phân biệt ví da cá sấu thật giả bằng cách quan sát bề ngoài của sản phẩm.

Da cá sấu cao cấp thường có một lớp bóng hoặc hơi mờ tự nhiên trông rất sang trọng và bắt mắt. Nếu một chiếc ví có lớp da quá bóng bạn nên để tâm vì có thể đó là sản phẩm ví da cá sấu làm giả. 

Hơn nữa, da cá sấu thật còn có các đường vân rõ nét và phân bố không đồng đều tạo nên những điểm phẳng và gờ tự nhiên, gờ giữa các vảy cũng có độ dốc sâu hơn.

3. Chạm vào da để phân biệt ví da cá sấu thật hay giả

Khi chạm tay vào da ví, nên sử dụng một lực vừa đủ để  ấn vào bề mặt của sản phẩm. Tay sẽ dễ dàng cảm nhận được độ dày của da, da thật luôn có độ dày lớn hơn các sản phẩm sử dụng chất liệu da giả. 

cách phân biệt ví da cá sấu thật giả
Cách phân biệt chất liệu da cá sấu bằng cách sờ tay lên ví

Kết hợp với việc quan sát, bạn sẽ nhận thấy độ dày của da cá sấu thường khá linh hoạt, không đồng đều, khác hẳn với da giả. Để kiểm tra kỹ hơn, hãy uốn và tác động lực lớn hơn lên ví da để quan sát độ đàn hồi của chúng. Da thật sẽ nhanh chóng giúp bề mặt trở lại trạng thái ban đầu, còn da giả thường sẽ sẽ giữ nguyên trạng thái vết ấn của bạn.

4. Nhỏ nước lên bề mặt da ví

Chỉ với một chút nước, hãy thử cho một lượng nhỏ lên bề mặt ví da và quan sát sự biến đổi bằng mắt thường. Sau vài phút, nếu thấy da không ngấm nước và  vệt nước lăn đi thì đó là da giả. Bởi giả da thường không có lỗ chân lông nên không có khả năng thấm nước.  

Nếu là ví da thật, giọt nước sẽ thấy sự thay đổi của vệt nước, chúng có xu hướng lan rộng ra xung quanh và thấm một chút qua lỗ chân lông.

Xem thêm: Mua ví da ở đâu đẹp và sang trọng?

5. Ngửi mùi da

Cách phân biệt ví da cá sấu thật giả bằng cách ngửi da cũng vô cùng hiệu quả. Thông thường, da cá sấu thật sau khi được xử lý vẫn giữ nguyên được mùi cá, mùi mồ hôi và hơi mặn. Trong khi ngửi ví giả da bạn sẽ chỉ ngửi thấy mùi nhựa, hóa chất và rất nồng.

6. Sử dụng kính lúp để kiểm tra ví

Nếu nhà bạn có sẵn một chiếc kính lúp, hãy tận dụng chúng để kiểm tra xem chiếc ví của mình có hàng thật không nhé!

cách phân biệt ví da cá sấu thật giả
Dùng kính lúp để kiểm tra cấu trúc và lỗ chân lông trên da ví

Thử quan sát những chi tiết nhỏ nhất trên da, từ cấu trúc tới các lớp vảy trên bề mặt da. Đối với da thật, bạn sẽ nhận thấy bề mặt da có các lỗ chân lông nhỏ li ti và được phân bố không đồng đều, còn da giả thì thường không có đặc điểm này.

Với 6 cách phân biệt ví da cá sấu thật giả chuẩn 100% trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn về đặc điểm của sản phẩm và hạn chế được tình trạng mua phải hàng nhái, kém chất lượng. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về đầu trang