Hướng dẫn cách buộc dây giày đẹp và tiết kiệm thời gian

Thời trang không chỉ nằm ở quần, áo, phụ kiện mà còn là sự kết hợp hài hòa và nổi bật của các chi tiết nhỏ nhất. Buộc dây giày là một trong những chi tiết đó. Nội dung dưới đây sẽ giúp làm nổi bật lên đôi giày và chính tổng thể trang phục cho bạn qua cách buộc dây giày siêu đẹp và nhanh.

Có 2 loại buộc dây giày phổ biến, bao gồm: buộc dây giày kinh điển (dây giày 1 màu) và buộc dây giày 2 màu. Dưới đây là các kiểu buộc dây giày chi tiết giúp bạn có một đôi giày đẹp hơn.

Các cách buộc dây giày kinh điển

Dây giày chỉ có một màu sắc thường được gọi là dây đơn màu. Đây là loại dây giày được nhiều người sử dụng, bởi hầu hết giày khi mới khui hộp luôn có dây cơ bản là 1 màu. Có rất nhiều cách thắt dây giày với dây đơn màu, tuy nhiên 4 kiểu buộc sau đây được đánh giá là đẹp và tiết kiệm thời gian nhất.

Kiểu thắt dây giày Corset

Thắt dây giày kiểu Corset gần giống với kiểu buộc áo Corset ngày trước. Cách buộc dây giày đẹp giúp bạn tạo nên một chỉnh thể ấn tượng cho đôi giày và cả set đồ.

Bạn có thể dễ dàng áp dụng cách này cho giày cao cổ và giày cổ thấp. Cách buộc dây giày kiểu Corset thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy dây giày xỏ qua lỗ hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Thực hiện đan chéo 4 hàng.
 • Bước 3: Khi đan đến hàng thứ 5, để một khoảng dây vừa phải để thắt sau cùng.
 • Bước 4: Tiến hành luồn dây vào lỗ cạnh bên dưới. Sau đó tiếp tục đan chéo cho tới lỗ xỏ cuối cùng và thắt nút lại.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-1
Cách xỏ dây giày kiểu Corset

Kiểu buộc dây giày Ukraina

Đây là một trong các cách buộc dây giày khá đơn giản và nhanh chóng, thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên, hướng từ dưới xỏ lên trên.
 • Bước 2: Giữ lại 1 đoạn dây ở mỗi bên khoảng 100mm để buộc dây ở công đoạn cuối.
 • Bước 3: Vắt chéo hai phần dây, sau đó luồn sợi bên phải vào lỗ để tạo ra nút thắt.
 • Bước 4: Tiến hành xỏ dây từ dưới lên chéo qua lỗ xỏ đối diện hàng dưới.
 • Bước 5: Thực hiện đan chéo dây.
 • Bước 6: Cố định dây bằng miếng cài dây giày.

BẬT MÍ: Cách giấu dây giày đẹp chỉ trong tích tắc

hinh-anh-cach-buoc-day-giay-2
Cách thắt dây giày kiểu Ukraina

Cách buộc dây giày kiểu răng cưa

Trong các kiểu buộc dây giày, kiểu răng cưa thường được yêu thích với những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Đây là cách thắt dây giày giúp bạn điều chỉnh dễ dàng độ rộng, chật của giày để vừa vặn với đôi chân.

 • Bước 1: Tiến hành luồn dây từ dưới lên trên qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.
 • Bước 2: Thực hiện luồn dây bên trái vào bên trong lỗ ngay cạnh hàng dưới. Sau đó cho phần dây xỏ vào lỗ đối diện theo chiều từ ngoài vào.
 • Bước 3: Lấy dây bên phải xỏ xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong). Lấy phần dây xỏ vào lỗ đối diện theo hướng từ ngoài vào.
 • Bước 4: Tiếp tục xỏ dây như vậy cho đến lỗ xỏ cuối.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-3
Thắt dây giày kiểu răng cưa

Cách thắt dây giày kiểu quân đội

Trong các cách buộc dây giày ấn tượng và cá tính, thắt dây giày kiểu quân đội là cách được áp dụng khá nhiều, đặc biệt là những đôi giày combat. Cách thắt dây không mất quá nhiều thời gian.

 • Bước 1: Với lỗ xỏ chẵn, luồn dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên. Với lỗ xỏ lẻ, ở hàng ngang đầu tiên, thực hiện luồn dây từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Với mỗi bên dây, xỏ dây thẳng qua lỗ ngay cạnh hàng dưới theo hướng từ ngoài vào. Sau đó, đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện, hướng luồn vào bên trong.
 • Bước 3: Tiếp tục xỏ dây cho đến hết lỗ xỏ và thắt nút lại.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-4
Thắt dây giày kiểu quân đội

Cách buộc dây giày 2 màu

Nếu bạn vẫn chưa ưng ý với kiểu thắt dây 1 màu. Bạn có thể biến đôi giày của mình trở nên nổi bật và phá cách hơn, bằng cách áp dụng cách buộc dây bằng 2 dây giày có 2 gam màu khác nhau.

Kiểu thắt dây 2 tầng

Với những dây giày loại mỏng, việc lựa chọn kiểu xỏ dây hai tầng sẽ vô cùng bắt mắt. Đừng cố chấp chọn dây giày quá dày để thực hiện kiểu thắt này, bởi dễ khiến thắt đầu nút sẽ bị “cục”, trông sẽ rất mất điểm. Hạn chế duy nhất của kiểu thắt này là hơi mất thời gian cho việc điều chỉnh dây.

 • Bước 1: Ở hàng ngang đầu tiên, tiến hành luồn dây màu số 1 qua lỗ xỏ theo hướng từ dưới lên trên.
 • Bước 2: Ở hàng ngang kể tiếp, thực hiện luồn dây màu số 2 theo cách tương tự.
 • Bước 3: Khéo léo thắt từng dây màu theo kiểu buộc chéo vào hàng ngang kế tiếp nhau. Lưu ý, lúc này mỗi hàng sẽ là 1 màu dây. Sau đó, thực hiện buộc dây chồng lên nhau cho tới khi hết lỗ xỏ.

THAM KHẢO THÊM: Cách buộc dây giày thể thao độc đáo nhất 

hinh-anh-cach-buoc-day-giay-5
Kiểu thắt dây giày 2 tầng

Kiểu buộc nửa bên màu (LoopBack)

Trước tiên, hãy chuẩn bị 2 dây giày có 2 màu riêng biệt, bạn có thể mua chúng hoặc tự nhuộm màu cho dây theo sở thích. Cách buộc dây giày đẹp kiểu buộc nửa bên màu sẽ tạo nên 2 nửa màu rõ rệt. Chắc chắn đôi giày của bạn sẽ trở nên gọn gàng và cực ấn tượng. Các thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành luồn dây giày qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Lấy dây bên trái luồn lên lỗ bên trên nó theo hướng từ dưới lên. Đừng kéo chặt quá nhé! Bạn hãy để thừa lại một đoạn ngắn khoảng vài cm.
 • Bước 3: Thực hiện luồn dây bên phải qua đoạn còn thừa của dây bên trái. Tiếp đó, luồn lên lỗ bên trên nó theo hướng từ dưới lên. Sau đó kéo căng hai đầu dây rồi chỉnh cho đoạn giao nhau nằm ở giữa.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện bước luồn dây theo bước 2 và 3 cho đến khi hết lỗ. Sau cùng, bạn thực hiện thắt hai đầu dây.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-6
Xỏ dây giày kiểu 2 bên màu rõ rệt

Kiểu thắt dây thẳng 2 màu

Thắt dây giày thẳng 2 hàng tạo nên nhiều đường thẳng song song màu sắc. Cách này giúp bạn trông rất gọn gàng, trẻ trung và không kém phần ấn tượng. Đây cũng là kiểu thắt dây được nhiều bạn trẻ thích thú và lựa chọn.

 • Bước 1: Thực hiện thắt nút một bên đầu dây, sau đó luồn vào lỗ đầu tiên bên trái theo hướng từ dưới lên trên. Tiếp tục luồn dây từ trên xuống lỗ thứ nhất bên phải. Luồn chéo từ dưới lên lỗ thứ 3 bên trái sau đó luồn sang lỗ thứ 3 bên phải (luồn từ trên xuống). Tiến hành lặp đi lặp lại cho đến hết lỗ xỏ giày.
 • Bước 2: Thắt nút đầu dây còn lại, tiến hành luồn qua lỗ thứ 2 bên phải theo hướng từ dưới lên. Sau đó luồn từ dưới lên vào lỗ thứ 2 bên. Tiếp tục lặp đi lặp lại với hàng lỗ chẵn (giống như ở bước 1).
 • Bước 3: Cuối cùng, thực hiện thắt hai đầu dây lại với nhau.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-7
Kiểu thắt dây giày thẳng 2 màu

Chắc chắn bạn sẽ khiến đôi giày của mình trở nên nổi bật khi áp dụng một trong những cách buộc dây giày siêu đẹp và tiết kiệm thời gian nêu trên. Đừng quên vệ sinh dây giày thật sạch để đôi giày trông thẩm mỹ hơn nhé!

4/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về đầu trang