Cách buộc dây giày Vans cực chất không phải ai cũng biết

Với giày Vans, bạn có thể biến tấu trở nên chất chơi và phong cách hơi với những cách buộc dây giày Vans mà Smartmen chia sẻ dưới đây. Hãy “bỏ túi” ngay nhé!

Cách buộc dây giày Vans

Trong bài viết này, Smartmen sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách thắt dây giày Vans thông dụng và cá tính nhất. Cụ thể như sau:

Cách buộc theo kiểu kim cương

Đây là cách thắt giày Vans khá độc đáo và đẹp mắt. Mặc dù cách thắt này có phần phá cách, tuy nhiên cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo các cách sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ đầu tiên tính từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục xỏ dây vào nút thứ 3 phía đối diện theo hướng từ trên xuống dưới. Thực hiện tương tự với phần dây bên phải.
 • Bước 3: Luồn dây bên trái vào nút thứ 2 cùng bên theo hướng dưới lên trên. Thực hiện tương tự với phần dây bên phải.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn xỏ dây ở bên phải vào lỗ xỏ ở hàng thứ 4 bên đối diện theo hướng từ trên xuống. Thực hiện tương tự với phần dây bên trái và thắt dây lại là hoàn thành.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-vans-1
Cách buộc giày theo kiểu kim cương

Cách buộc dây giày Vans theo kiểu Criss – Cross

Đây là cách thắt dây giày Vans thịnh hành nhất hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Và nếu bạn là một người “nghiện giày” chính hiệu mà bỏ qua cách thắt kiểu Criss – Cross thì thực sự rất thiếu sót. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xỏ thẳng dây giày theo hướng từ dưới lên trên qua hàng dây ngang đầu tiên.
 • Bước 2: Vắt chéo sợi của dây này sang dây còn lại ở mỗi lỗ xỏ theo thứ tự bên phải vắt chéo lên trước. Thực hiện lần lượt các dây trái đan chéo vào nhau luân phiên.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện lại bước thứ 2 cho đến hết nút dây thì thắt dây lại là được.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-vans-2
Cách thắt kiểu Criss – Cross

XEM THÊM: Cách buộc dây giày đẹp mà ai cũng nên biết 

Cách thắt dây giày Vans kiểu ngang

Đối với cách buộc dây giày Vans kiểu ngang thì cách thực hiện hơi khó, tuy nhiên sẽ tạo cho bạn một phong cách vô cùng cá tính. Bạn hãy thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đếm các lỗ trên đôi giày của bạn. Trường hợp lỗ xỏ là số chẵn thì bạn thắt chéo, còn số lẻ thì bạn thắt dây theo kiểu ngang cơ bản. Trong quá trình thực hiện bạn vẫn cần phải điều chỉnh một số kỹ thuật để kiểu thắt được đẹp nhất.
 • Bước 2: Xỏ đầu dây giày vào từng lỗ của cặp lỗ dưới cùng gần với mũi giày để tạo một đường ngang qua cặp lỗ dưới cùng so với 2 đoạn dây giày nằm trong bên trong. Bạn hãy chia ra dây bên trái ở phía bên trái và dây giày bên phải ở phía bên phải.
 • Bước 3: Xỏ dây theo hướng từ dưới lên trên để dây giày ra ngoài và thực hiện tiếp ở lỗ thứ hai phía bên phải.
 • Bước 4: Xỏ dây vào phía bên trái ở dưới giày, kéo dây giày ra qua lỗ thứ 3 bên trái tính từ mũi giày. Lúc này sẽ tạo ra một lỗ trống bên trong giữa dây giày được ẩn bên dưới và dây giày ngang ban đầu.
 • Bước 5: Kéo dây giày từ phải sang trái rồi xỏ theo hướng từ trên xuống lỗ thứ hai. Lúc này bạn sẽ có 2 đoạn dây giày xỏ ngang và cả 2 đoạn dây giày sẽ cùng nằm ở phía bên trái.
 • Bước 6: Kéo dây giày được xỏ ở bên dưới của lỗ thứ sang bên phải. Lặp lại bước này cho đến khi hết các lỗ giày và thắt dây lại là hoàn thành.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-vans-3
Thắt giày Vans kiểu ngang

Cách thắt giày Vans theo kiểu xương cá

Cách buộc dây giày Vans theo kiểu xương cá là kiểu thắt khá ấn tượng mà bạn có thể áp dụng cho đôi giày của mình. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Xỏ mỗi đầu dây giày theo hướng từ trên xuống dưới cho đến khi đến cặp lỗ dưới cùng.
 • Bước 2: Kéo dây giày từ phải sang trái rồi thực hiện ngược lại với dây từ trái sang phải.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết dây thì thắt lại là bạn đã hoàn thành cách thắt dây giày Vans theo kiểu xương cá.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-vans-4
Kiểu thắt xương cá

XEM THÊM: Cách thắt giày dấu dây cực đẹp giúp bạn không còn phiền về tuột dây giày

Tips nhỏ giúp cách thắt giày đẹp hơn

Bên cạnh nắm được các cách thắt giày Vans ở trên, bạn cũng cần nắm thêm những lưu ý nhỏ để giúp cho đôi giày của mình trở nên hoàn hảo hơn. Cụ thể như sau:

Sử dụng dây giày màu trắng

Thực tế, mẫu giày Vans thường sử dụng dây màu trắng thay vì là màu đen. Bởi vì mẫu giày này được thiết kế theo kiểu basic nhất, vì vậy, khi kết hợp với dây màu trắng sẽ tăng thêm phần nổi bật cho đôi giày.

Không để dây giày bị xoăn

Cách thắt dây giày Vans sẽ rất kém thẩm mỹ nếu như dây giày của bạn bị xoăn. Do đó, trước khi thực hiện các cách buộc dây, bạn phải đảm bảo dây giày của mình không bị nhăn. Nếu dây giày quá cũ và bị bẩn, bạn cũng nên thay mới dây giày.

XEM THÊM: Cách chọn size giày chuẩn nhất bạn đã biết chưa?

Đa dạng hơn với nhiều kiểu thắt dây

Hãy phá cách và tăng thêm phần cá tính cho bản thân với nhiều kiểu thắt dây giày khác nhau. Với mỗi kiểu thắt dây giày sẽ phù hợp với một set trang phục khác nhau. Vì vậy, bạn cần chú ý trong cách phối đồ để tạo được tổng thể hoàn hảo.

Với 4 cách buộc dây giày Vans mà Smartmen đã chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp cho đôi giày của bạn trở nên phong cách và cá tính hơn. Các bạn hãy thử thực hành ngay nhé!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về đầu trang