Cách buộc dây giày Nike cho 2 mẫu giày đình đám nhất hiện nay

Nike Air Force và Nike Jordan 1 là 2 mẫu giày Nike đình đám nhất hiện nay, được nhiều người dùng yêu thích. Vậy, bạn đã biết cách buộc dây giày Nike cho 2 mẫu giày này chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết Smartmen đã tổng hợp dưới đây nhé!

XEM THÊM: Cách buộc dây giày giấu dây

Cách buộc dây giày Nike Air Force

Nike Air Force là mẫu giày tuy có thiết kế đơn giản nhưng lại được giới “nghiện giày” yêu thích bởi thiết kế đậm chất phong cách. Đối với mẫu giày này, bạn có thể áp dụng 3 cách buộc dây sau đây:

Cách thắt dây giày kiểu 1 dây

Với kiểu thắt 1 dây, nhiều người lo lắng đôi giày của mình không được chắc chắn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, với mẫu giày Nike Air Force, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng kiểu thắt này.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xỏ 1 đầu dây vào lỗ xỏ đầu tiên bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Sau khi xỏ thì bạn kéo dài dây 1 khoảng từ 3 – 5cm rồi nhét dây vào trong giày.
 • Bước 2: Xỏ phần dây còn lại vào lỗ xỏ đầu tiên bên trái cũng theo chiều từ trong ra ngoài.
 • Bước 3: Xỏ phần dây dài bên trái lên trên lỗ xỏ liền kề bên phải theo chiều từ ngoài trong, rồi luồn dây này sang lỗ xỏ cùng hàng bên trái theo chiều từ dưới lên trên.
 • Bước 4: Lặp lại thao tác ở bước 3 cho đến khi hết lỗ xỏ rồi nhét phần dây thừa vào giày là hoàn thành.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-nike-1
Buộc dây giày Nike Air Force theo kiểu 1 dây

Cách thắt dây giày kiểu vắt chéo trên – dưới

Kiểu thắt vắt chéo trên – dưới hay còn gọi là cách buộc đan xen Criss – Cross. Cách buộc dây giày Nike Air Force theo kiểu này sẽ giúp tạo cảm giác mạnh mẽ và phong cách hơn.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây vào lỗ xỏ đầu tiên tính từ mũi giày theo hướng từ dưới lên, chú ý làm cho 2 dây bằng nhau và không bị xoắn.
 • Bước 2: Lấy 2 dây giày vắt chéo nhau và xỏ vào lỗ đối diện liền kề theo chiều từ ngoài vào trong để có thể tạo được nút vắt chéo lên trên.
 • Bước 3: Tiếp tục vắt chéo và xỏ dây vào lỗ đối diện nhưng theo chiều ngược lại (từ trong ra ngoài) để tạo dây vắt chéo bên dưới.
 • Bước 4: Thực hiện lặp lại thao tác ở bước 3 cho đến lỗ xỏ cuối cùng và thắt dây lại là được.

KHÔNG THỂ BỎ LỠ: Bật mí BST giày thể thao tăng chiều cao đẹp nhất

hinh-anh-cach-buoc-day-giay-nike-2
Cách thắt dây giày kiểu vắt chéo

Cách buộc dây giày Nike Air Force kiểu mũi giày

Đây là kiểu thắt khá độc đáo khi nút thắt dây giày lại nằm ở phần mũi giày. Với kiểu thắt mũi giày, đôi giày của bạn sẽ trở nên độc đáo và vô cùng nổi bật. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn xỏ dây giày vào lỗ xỏ thứ 3 tính từ cổ giày theo hướng từ trong ra ngoài. Chú ý để trống 2 lỗ xỏ đầu tiên, điều này sẽ giúp bạn xỏ giày nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Thực hiện theo kiểu thắt vắt chéo (criss-cross), rồi vắt chéo 2 phần dây lên nhau, chú ý luồn dây vào lỗ xỏ đối diện theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Thực hiện cho đến lỗ xỏ cuối cùng ở phía mũi giày rồi bạn thắt dây giày lại theo hình nơ là hoàn thành.
hinh-anh-cach-buoc-day-giay-nike-3
Kiểu thắt mũi giày

Cách thắt dây giày Nike Jordan 1

Mẫu giày Nike Jordan 1 được ra mắt từ năm 1985 và có mặt trên thị trường được 35 năm nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Đây là mẫu giày Sneaker mà giới yêu thích giày cũng như giới mộ điệu luôn mong muốn được sở hữu.

Và để đôi giày của bạn được nổi bật hơn khi diện lên chân, bạn hãy “nằm lòng” ngay các bước trong cách buộc dây giày Nike Jordan 1 sau:

 • Bước 1: Gấp dây giày sao cho tạo thành 2 đoạn dây bằng nhau, sau đó xỏ dây vào lỗ xỏ vào mỗi bên theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 2: Xỏ dây bên phải hoặc bên trái qua bên ngược lại theo chiều từ trên xuống dưới, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.
 • Bước 3: Xỏ dây từ phía bên này sang phía còn lại theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Bước 4: Xỏ dây đến lỗ xỏ thứ 7 thì xỏ dây qua lỗ trên lưỡi gà. Cách xỏ này sẽ giúp cho lưỡi gà không bị lệch và giày được chắc chắn hơn khi di chuyển.
 • Bước 5: Thực hiện cho đến khi hết dây thì thắt lại dây giày là hoàn thành. Với cách thắt này, bạn có thể áp dụng cho mẫu giày Nike Low cũng như các dòng giày Jordan khác.

THAM KHẢO: Cách buộc dây giày cao cổ đẹp

hinh-anh-cach-buoc-day-giay-nike-4
Kiểu thắt dây giày cho mẫu Nike Jordan 1

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm được cái làm mới đôi giày của mình với các cách buộc dây giày Nike cực độc đáo cho 2 mẫu Nike Air Force và Nike Jordan 1. Các bạn hãy áp dụng ngay nhé, chúc các bạn thành công!

3.5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về đầu trang